CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

TIN TỨC

1. Vị trí của nơi đặt tiệc cưới nằm ở khu vực trung tâm hoặc thuận lợi cho việc đi lại của mọi người không?

Bạn nên ưu tiên cho những trung tâm tiệc cưới …nằm gần trung tâm hoặc giữa gia đình hai nhà cô dâu và chú rể, để việc di chuyển của mọi người thuận lợi. Không nên chọn nơi nằm quá sâu trong ngõ hoặc trên đường phố ít người biết đến. Trong trường hợp không tránh được việc chọn nhà hàng ở xa, bạn cần có bản đồ chỉ dẫn được ghi chú cụ thể trong thiệp cưới.

Ngoài ra, để chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp, bạn cũng nên lựa chọn những nơi không nằm quá xa trung tâm thành phố, hay có tình trạng kẹt xe, bởi điều này cũng sẽ gây bất tiện cho khách mời của bạn. 

2. Số lượng sảnh tiệc tại nhà hàng tiệc cưới là bao nhiêu? Mỗi sảnh tiệc có thể chứa được tối đa bao nhiêu khách?

Đây là câu đầu tiên bạn nên hỏi người quản lý để họ tư vấn cho bạn việc chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp, tiết kiệm nhất. Bạn hãy chọn phòng lớn hơn so với số khách dự kiến, như vậy không gian tiệc sẽ rộng rãi, khiến các vị khách thoải mái hơn. Sau khi đã thống nhất về số khách mời, bạn cần quan tâm tới cách bố trí bàn tiệc và sơ đồ bàn tiệc để chủ động trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho khách. 

Đặc biệt là khi tổ chức tiệc cưới trong mùa dịch, thay vì lựa chọn khán phòng vừa đủ, bạn nên chọn khán phòng có sảnh tiệc rộng rãi thoáng mát hơn. Điều này vừa đảm bảo quy định phòng dịch an toàn vừa tạo sự thư giãn, yên tâm hơn cho các khách mời của họ.

3. Chi phí cho một bàn tiệc hoặc trung bình một người là bao nhiêu?

Đa số các cô dâu, chú rể cho rằng giá thực đơn sẽ quyết định việc có nên đặt tiệc trung tâm hội nghị tiệc cưới nào đó hay không? Hiện giá thực đơn tại nhiều nơi chỉ có đồ ăn, chưa bao gồm đồ uống và các loại thuế, phí khác nên bạn cần tìm hiểu rõ ngọn ngành để tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

Nếu bạn đặt tiệc trước khi đám cưới diễn ra nhiều tháng, bạn phải hỏi rõ về giá cả tại thời điểm tổ chức, hai bên nên có giấy tờ cam kết rõ ràng sau khi thống nhất về giá cả và không để nhà hàng tăng giá với lý do giá thực phẩm thay đổi. Ngoài ra, để tiết kiệm hơn, bạn có thể hỏi kỹ chi phí bàn tiệc cùng các dịch vụ đi kèm. Thông thường khi đặt tiệc theo số lượng bàn, nhà hàng có thể có một mức chiết khấu phù hợp, những loại chiết khấu như vậy có thể giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí. 

Điều cuối cùng về chi phí mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn đó chính là tiết kiệm cũng là một điều quan trọng. Tuy nhiên bạn nên tiết kiệm ở một mức vừa phải mà vẫn đảm bảo giá cả đi đôi với chất lượng. Vì suy cho cùng, đãi tiệc cưới cũng là dịp để bạn thể hiện sự hiếu khách với những người mình yêu thương phải không nào? 

Có thể bạn quan tâm